Tính hình kinh tế xã hội tháng 7 năm 2023

Thứ ba - 25/07/2023 14:09 861 0
Nui ba 01

Tháng 7 năm 2023, hoạt động sản xuất nông nghiệp, diện tích các cây trồng cơ bản duy trì ổn định; chăn nuôi tiếp tục xu hướng phát triển tốt  ở đàn heo và đàn gia cầm, nhờ một số dự án lớn đi vào hoạt động; Hoạt động thương mại, dịch vụ sôi động, các lễ hội mua sắm mùa Hè 2023 với nhiều chương trình khuyến mãi nhằm kích cầu tiêu dùng được triển khai.

Chỉ số sản xuất công nghiệp chỉ tăng nhẹ hơn tháng trước cộng dồn  7 tháng còn thấp so kỳ vọng. Hoạt động thu chi ngân sách tháng này chịu ảnh hưởng từ các chính sách của nhà nước về giảm thuế giá trị gia tăng và áp dụng mức lương cơ sở mới. Các hoạt động văn hóa, xã hội tháng này tập trung vào việc tuyên truyền các ngày lễ lớn, phục vụ các nhiệm vụ chính trị của địa phương, chăm lo cho các đối tượng chính sách xã hội.