Thứ 6, Ngày 27/12/2019, 16:00
27/12/2019 | Văn
Thực hiện Quyết định số 1260/QĐ-TCTK ngày 16/08/2019 của Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê về việc tiến hành Điều tra lao động việc làm năm 2020; từ ngày 25 đến ngày 27 tháng 12 năm 2019, tại Hội trường Cục Thống kê, Cục Thống kê tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Điều tra lao động việc làm năm 2020.

Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo Cục và toàn thể tổ trưởng, điều tra viên, giám sát viên tham gia điều tra. Ông Nguyễn Đình Bửu Quang, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh chủ trì hội nghị.

Hội nghị được nghe ông Lê Trung Sơn-trưởng phòng và ông Võ Thanh Văn-Thống kê viên phòng Dân số-Văn xã hướng dẫn cách hỏi và sử dụng thiết bị di động. Hội nghị cũng dành thời gian cho các học viên cài đặt chương trình LĐVL 2020 và thực hành phỏng vấn trên thiết bị thông minh sau đó tổ chức tổng kết, rút kinh nghiệm, giúp cho công tác điều tra tại địa bàn được tiến hành theo đúng yêu cầu đã đề ra.

Cuộc điều tra lao động việc làm năm 2020 là cuộc điều tra chọn mẫu trong chương trình điều tra thống kê quốc gia được thực hiện nhằm mục đích: thu thập thông tin về tình trạng tham gia thị trường lao động của những người từ 15 tuổi trở lên hiện đang sống tại Việt Nam làm cơ sở để tổng hợp, biên soạn các chỉ tiêu thống kê quốc gia về lao động, việc làm, thất nghiệp và thu nhập của người lao động. Kết quả điều tra giúp các cấp, các ngành đánh giá, dự báo tình hình biến động của thị trường lao động trên phạm vi cả nước, xây dựng và hoạch định chính sách phát triển nguồn nhân lực, kế hoạch sản xuất – kinh doanh phù hợp với xu hướng phát triển của thị trường lao động.

Công tác điều tra thu thập thông tin tại địa bàn được tiến hành trong 7 ngày bắt đầu vào thời điểm 0h ngày 1 hàng tháng và sử dụng thiết bị thông minh trong điều tra thu thập thông tin (CAPI) thay cho điều tra bằng phiếu giấy./.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

IMG_1291Chutri.JPG
Ông Nguyễn Đình Bửu Quang, Cục trưởng Cục Thống kê phát biểu chỉ đạo hội nghị