Thông tin kinh tế chuyên đề

Lạm phát thấp không chỉ do tổng cầu quyết định

•   16/04/2014 11:20:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Ngày 29/3/2014, trang “Thời báo Ngân hàng” có bài phỏng vấn Tiến sĩ Nguyễn Bích Lâm – Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê về hiện tượng CPI các tháng đầu năm 2014 ở mức thấp và các vấn đề liên quan. Theo ông Nguyễn Bích Lâm, tổng cầu của nền kinh tế quý 1 vẫn tăng và nền kinh tế đang có dấu hiệu phục hồi. Còn việc tín dụng vẫn gặp khó là do hiện nền kinh tế không hẳn đã phụ thuộc vào tín dụng của ngân hàng. Trang TTĐT đăng toàn bộ nội dung bài phỏng vấn, phục vụ bạn đọc trong và ngoài Ngành Thông kê tham khảo
Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê nói về nhận thức đúng khi đánh giá số liệu thống kê

•   16/12/2013 09:00:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Gần đây trên các phương tiện thông tin đại chúng và trên nhiều diễn đàn, một số nhà nghiên cứu, nhà kinh tế… có những phát biểu về chất lượng số liệu thống kê. Sau các ý kiến này, cộng đồng mạng có nhiều bình luận, đôi khi có chiều hướng cảm tính phủ nhận số liệu và hệ thống thống kê khoa học. Liên quan đến chủ đề này, trên trang thông tin điện tử Chính phủ có bài viết của TS. Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê với tựa đề: "Cần trách nhiệm hơn khi đánh giá số liệu thống kê". Trang TTĐT Cục Thống kê đăng toàn văn bài viết, để bạn đọc tham khảo.
Vấn đề chênh lệch số liệu ở một số chỉ tiêu thống kê giữa Trung ương và các Địa phương

•   17/10/2013 11:40:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Thời gian qua, trên các Diển đàn kinh tế và thời sự, vấn đề chênh lệch số liệu ở một số chỉ tiêu thống kê giữa Trung ương và các Địa phương, đặc biệt là chỉ tiêu GDP, được các chuyên gia kinh tế nhắc đến rất nhiều. Gần đây trên Cổng TTĐT Chính phủ có 2 bài viết liên quan: ngày 14/10/2013, bài Đau đáu “món nợ” của người làm thống kê của TS. Nguyễn Bích Lâm, Q. Tổng cục trưởng TCTK và ngày 17/10/2013, bài Chống bệnh “vênh GDP” của PV. Minh Ngọc. Trang TTĐT Cục Thống kê tỉnh Tây Ninh, đăng lại phục vụ bạn đọc trong và ngoài Ngành.
Kết quả điều tra chăn nuôi 1-10-2012

•   20/12/2012 11:15:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Tình hình chăn nuôi tại thời điểm 01 tháng 10 năm 2012 trên địa bàn tỉnh, đàn gia cầm có xu hướng phát triển tốt, nhờ các trang trại nuôi gia công được đầu tư nhiều hơn, nhưng đàn gia súc có dấu hiệu chựng lại. Các hộ nuôi nhỏ lẻ có xu hướng giảm mạnh do không tìm được thị trường tiêu thụ trong khi giá cả bấp bênh ảnh hưởng nhiều tới quá trình sản xuất của người chăn nuôi do vậy việc tái tạo đàn gặp rất nhiều khó khăn
Vị trí doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trong nền kinh tế Tây Ninh

•   26/09/2012 10:35:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là loại hình kinh tế không chỉ riêng Tây Ninh mà cả nước rất quan tâm; những năm gần đây, nhiều chủ trương, chính sách thu hút đầu tư nước ngoài được Nhà Nước tạo điều kiện thuận lợi. Giai đoạn 2006-2010, ở Tây Ninh tốc độ tăng bình quân 14%/năm về số lượng doanh nghiệp và tăng 9,33% về vốn đăng ký của khu vực này, góp phần quan trọng trong việc giải quyết việc làm cho lao động trong tỉnh, đảm bảo nhịp độ phát triển kinh tế chung của địa phương.
Kết quả điều tra trang trại năm 2012

•   15/08/2012 09:35:00 PM
  •   Phản hồi: 0
Kinh tế trang trại ở Tây Ninh tiếp tục có xu hướng phát triển tốt, số lượng trang trại trồng trọt tăng khá nhanh, nhất là các trang trại trồng cao su. Tình hình sử dụng lao động và sản lượng hàng hoá bán ra ở các trang trại đều tăng khá, tuy nhiên, giá trị hàng hóa lại không bằng năm trước nguyên nhân chủ yếu do ảnh hưởng của tình trạng giá cao su giảm sút mạnh trong năm qua.
Hoạt động Chi Cục

•   12/07/2012 09:19:00 PM