HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC NĂM 2023

Thứ tư - 21/12/2022 16:00 166 0

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC  NĂM 2023

Triển khai nhiệm vụ kế hoạch công tác năm 2023, sáng ngày 19/12/2022, tại Hội trường cơ quan, Cục Thống kê tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2022 và triển khai công tác năm 2023.

Thành phần tham dự gồm Ban Lãnh đạo Cục; Lãnh đạo các Phòng và Công chức nghiệp vụ cơ quan Cục; Lãnh đạo Chi cục Thống kê cấp huyện,  khu vực và  Công chức được khen thưởng năm 2022.

Năm 2022 được Tổng cục Thống kê giao và nhiệm vụ chính trị đáp ứng yêu cầu thông tin thống kê ở địa phương. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác, Cục Thống kê được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Tổng cục Thống kê, Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương; sự hỗ trợ, phối hợp của các Sở, ban ngành tỉnh, các doanh nghiệp và người cung cấp thông tin thống kê; toàn thể công chức, lao động Ngành đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, đoàn kết, hợp tác, khắc phục khó khăn và đã hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Khối lượng công việc các đơn vị toàn Ngành được giao trong năm 2022 là 3.289 đầu công việc được giao trên Phần mềm quản lý công việc Taskgov, đã hoàn thành  3.101 công việc theo tiến độ; 28 công việc hoàn thành trễ hạn; 160 công việc đang triển khai thực hiện theo tiến độ.

Ghi nhận Kết quả thi đua trong năm 2022, Lãnh đạo Cục đã khen thưởng cho các cá nhân và tập thể  có nhiều thành tích tốt trong năm 2022.

Thực hiện nhiệm vụ kế hoạch  năm 2023 với Khối lượng công việc được giao theo kế hoạch  nhiều, trọng tâm là thực hiện bảo đảm thông tin thống kê, biên soạn phân tích đánh giá tình hình thực hiện các chỉ tiêu thống kê về kinh tế xã hội hàng tháng và cả năm, phục vụ và đáp ứng theo yêu cầu về sự điều hành của Lãnh đạo các cấp, các ngành ở địa phương; thực hiện triển khai các cuộc điều tra và Báo cáo Thống kê theo định kỳ đúng kế hoạch được giao.

Nhằm hoàn thành tốt kế hoạch được giao năm 2023, Lãnh đạo Cục đã phát động phong trào thi đua trong toàn ngành, sau đó các Phòng thuộc cơ quan Cục và Chi cục Thống kê cấp huyện và Khu vực đã ký giao ước thi đua năm 2023.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch được giao năm 2023, từng đơn vị Thủ trưởng  phân công  nhiệm vụ cho từng công chức, lao động phụ trách từng lĩnh vực, địa bàn; đồng thời theo dõi tiến độ, giám sát và đánh giá chất lượng hoàn thành công việc. Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu, kiểm tra kỹ báo cáo, bảo đảm chất lượng trước khi phê duyệt.

Hàng tháng, các đơn vị  phải đánh giá nhận xét tình hình thực hiện tháng trước và đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác tháng sau, đồng thời rút kinh nghiệm những thiếu sót trong tháng để có hướng khắc phục kịp thời. Các cuộc điều tra thống kê  được phân công từng đơn vị phải thực hiện công tác  giám sát chặt chẽ, đúng quy trình, bảo đảm thực hiện phương án điều tra đúng quy định.

CTK

​MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỘI NGHỊ