Tình hình kinh tế xã hội tháng 8 năm 2023

Thứ sáu - 25/08/2023 09:31 673 0
cửa khẩu mộc bài 04

Tình hình kinh tế - xã hội 8 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh,  tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực ở khu vực thương mại dịch vụ:  doanh thu bán lẻ hàng hoá (+10,98%); doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống, du lịch lữ hành và dịch vụ khác (+13,33%); doanh thu dịch vụ vận tải (+29,94%). Những chính sách mới có hiệu lực như tăng mức lương cơ sở, giảm thuế giá trị gia tăng một số nhóm hàng hóa phần nào tác động đến thu, chi ngân sách trên địa bàn tỉnh. Sản xuất nông nghiệp, diện tích gieo trồng được duy trì; chăn nuôi, thu hút được các dự án mới có quy mô lớn. Sản xuất công nghiệp đang trong quá trình phục hồi dần, chỉ số IIP công nghiệp 8 tháng vẫn còn tăng thấp (+6,03%) so mục tiêu đề ra.

Các hoạt động văn hóa, xã hội tháng này tập trung vào việc tuyên truyền các ngày lễ lớn, phục vụ các nhiệm vụ chính trị của địa phương, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội, tạo việc làm, giảm nghèo bền vững, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện; An ninh quốc phòng được đảm bảo.