Tình hình kinh tế xã hội tháng 02 năm 2023

Thứ năm - 06/04/2023 08:06 631 0
Nuiba

Tháng Hai năm 2023, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, hoạt động thương mại, dịch vụ trên địa bàn tỉnh vẫn diễn ra nhộn nhịp nhờ các hoạt động lễ hội. Đặc biệt, năm nay khu du lịch Núi Bà Đen thu hút số lượng khách đến tham quan, du lịch, hành hương tăng cao, ước từ đầu năm đạt gần hai triệu lượt khách, kéo theo các hoạt động dịch vụ lưu trú, ăn uống, vui chơi giải trí... cũng tăng cao.

Sản xuất nông nghiệp, tiến độ gieo trồng các cây trồng chính vụ Đông Xuân vẫn duy trì tốt nhờ diễn tiến thời tiết cơ bản thuận lợi. Dịch bệnh chăn nuôi được kiểm soát, các đàn gia súc duy trì ổn định, đàn gia cầm phát triển mạnh, nhất là đàn gà. Sản phẩm heo thịt xuất chuồng tiếp tục tăng cùng với sự liên kết các chuỗi tiêu thụ sản phẩm thịt và trứng gia cầm tiếp tục tăng so cùng kỳ.

Sản xuất công nghiệp, chịu ảnh hưởng  hậu quả nặng nề sau đại dịch Covid-19, cùng với  những bất ổn về chính trị, thiên tai, dịch bệnh  đã làm cho tình hình sản xuất của doanh nghiệp ngày càng khó khăn hơn, lượng đơn hàng giảm, nhiều doanh nghiệp hoạt động cầm chừng để duy trì nguồn lao động, có doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động, đã làm kéo giảm chỉ số sản xuất công nghiệp 02 tháng đầu năm so cùng kỳ.

Các hoạt động văn hóa, xã hội, thông tin tuyên truyền phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị xã hội của địa phương; các chính sách về an sinh xã hội  chăm lo đời sống cho người dân được quan tâm nhất là các đối tượng chính sách, các đối tượng gặp khó khăn, thiếu hoặc mất việc làm trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão vừa qua,