Tình hình kinh tế xã hội tháng 4 năm 2022

Thứ tư - 27/04/2022 21:00 236 0
Tháng 4/2022, bối cảnh tình hình thế giới vẫn có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường tình hình xung đột quân sự Nga-Ukraine, tác động giá dầu thô và nhiều loại hàng hoá khác. Trong nước, dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát số ca nhiễm giảm dần nhờ chiến lược tiêm Vắc- xin ngừa Covid-19 bao phủ trong cộng đồng; các hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh trong tháng dần được khôi phục, nhưng cũng còn nhiều khó khăn. Về sản xuất nông nghiệp, thời tiết mặc dù xuất hiện một số cơn mưa trái mùa, nhưng nhìn chung vẫn thuận lợi, nông dân khẩn trương thu hoạch vụ Đông xuân và xuống giống đồng loạt các loại cây trồng vụ Hè thu. Sản xuất chăn nuôi tiếp tục chuyển dịch từ quy mô lớn nhỏ lẻ sang trang trại, doanh nghiệp, đảm bảo an toàn sinh học, nhất là đàn gà và đàn heo. Sản xuất công nghiệp, hoạt động thương mại, dịch vụ, vận tải đang dần được phục hồi, và phát triển nhưng chưa đạt mức tăng trưởng như trước đợt dịch covid-19. Các hoạt động văn hóa, xã hội dần được khởi sắc trở lại, tuy nhiên vẫn phải đảm bảo công tác phòng chống dịch theo quy định, nhằm phòng tránh lây lan dịch bệnh Covid-19; Các hoạt động chăm lo đối với các đối tượng chính sách, đối tượng bị nhiễm bệnh Covid-19 được các cấp, các ngành quan tâm chu đáo, kịp thời; An ninh quốc phòng được đảm bảo./.