Tình hình kinh tế xã hội tháng 11 và 11 tháng năm 2021

Thứ hai - 29/11/2021 16:00 86 0
Tháng 11.2021, tình hình đại dịch Covid-19 trên thế giới vẫn diễn biến hết sức phức tạp. Ở trong nước cũng như trên địa bàn tỉnh tình hình dịch cơ bản đã được kiểm soát, tuy nhiên số ca lây nhiễm trong cộng đồng thời gian gần đây có xu hướng tăng cao. Tỉnh đã ban hành các văn bản chỉ đạo, biện pháp phòng chống dịch phù hợp với nguy cơ cấp độ dịch, đồng thời ban hành phương án khôi phục sản xuất, kinh doanh; Tiến độ gieo trồng và thu hoạch vụ Mùa, duy trì tương đương cùng kỳ, Chăn nuôi, đàn gia súc chịu tác động dịch Viêm da nổi cục trên trâu, bò, đang được khống chế; Bệnh dịch tả lợn Châu Phi xuất hiện ảnh hưởng đến đà phục hồi đàn heo. Riêng đàn gia cầm vẫn phát triển mạnh nhất là đàn gà, sản lượng gà thịt xuất chuồng và trứng gia cầm đều tăng cao so cùng kỳ. Hoạt động sản xuất kinh doanh của các ngành công nghiệp, thương mại, dịch vụ đang tiếp tục đà phục hồi; Thu ngân sách một số khoản đạt khá so với dự toán và cùng kỳ, chi ngân sách đảm bảo các khoản chi thường xuyên và tập trung cho đầu tư phát triển và các chương trình mục tiêu; Các hoạt động văn hóa, xã hội, tiếp tục tuyên truyền người dân ý thức các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, không được lơi là chủ quan. Thực hiện các gói hỗ trợ theo Nghị quyết của Chính phủ, chăm lo cho các đối tượng chính sách, các đối tượng gặp khó khăn chu đáo, kịp thời; An ninh quốc phòng được đảm bảo./.