Tình hình kinh tế xã hội tháng 11 năm 2022

Thứ hai - 28/11/2022 23:00 546 0
Tháng 11/2022, do ảnh hưởng nguồn cung năng lượng, tác động từ xung đột quân sự tại Ukraina kéo dài, khiến nguyên nhiên vật liệu đầu vào của sản xuất, cũng như thị trường xuất khẩu đi các nước Châu Âu của các doanh nghiệp có phần sụt giảm, ảnh hưởng nhất định đến sản xuất công nghiệp tỉnh. Tuy nhiên, hoạt động thương mại dịch vụ lại sôi động hơn, do nhu cầu mua sắm tăng vào dịp cuối năm, cùng các chương trình khuyến mại, giảm giá đang được các doanh nghiệp sản xuất, phân phối triển khai, nhằm hưởng ứng tháng khuyến mại tập trung quốc gia do Bộ Công thương tổ chức phát động từ ngày 15/11/2022. Sản xuất nông nghiệp, gieo trồng vụ mùa duy trì ổn định, ngành chăn nuôi tiếp tục xu hướng phát triển tích cực, liên kết xúc tiến thương mại tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi đang được triển khai thực hiện. Thu ngân sách trên địa bàn đạt khá cao, nhiều khoản thu đã vượt dự toán năm; chi ngân sách đảm bảo hoạt động thường xuyên, chương trình mục tiêu, nhiệm vụ; Các hoạt động văn hóa, xã hội diễn biến bình thường; Các chính sách an sinh xã hội, tạo việc làm, giảm nghèo bền vững và an ninh quốc phòng được duy trì.