Tình hình kinh tế xã hội 5 tháng đầu năm 2021

Thứ hai - 31/05/2021 17:00 81 0
Tháng 5 năm 2021, tình hình đại dịch Covid-19 trên thế giới vẫn diễn biến hết sức phức tạp, bùng phát mạnh ở khu vực Châu á và Đông nam á, nhất là các nước láng giềng Việt Nam. Trong nước, dịch bệnh tái xuất hiện trong cộng đồng, tiếp tục lan rộng đến hơn 30 tỉnh thành. Tây Ninh là tỉnh biên giới giáp với Cămpuchia , nguy cơ lây lan và bùng phát trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh bất cứ lúc nào, nếu không có sự kiểm soát, phòng chống kịp thời và hiệu quả. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã có các văn bản chỉ đạo các cấp, các ngành của tỉnh tập trung thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh. Quán triệt quan điểm “chống dịch như chống giặc” và phương châm “4 tại chỗ, không lơ là, mất cảnh giác, đồng thời không hoang mang, lúng túng, bị động, quyết tâm, quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch, huy động mạnh mẽ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và mọi người dân, đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu; quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch của địa phương, quyết tâm phấn đấu không để xảy ra lây nhiễm trong cộng đồng. Với tinh thần vượt qua khó khăn, thách thức, để phấn đấu đạt mục tiêu kép trong năm,kết quả trên từng lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và xã hội của tỉnh, tháng này và 5 tháng đầu năm đã thực hiện được cụ thể như sau: