Tình hình kinh tế xã hội tháng 12 và cả năm 2021

Thứ tư - 29/12/2021 22:00 770 0
Năm 2021, tình hình đại dịch Covid-19 trên thế giới vẫn diễn biến hết sức phức tạp. Trong nước cũng như trên địa bàn tỉnh, đợt dịch lần thứ 4 bùng phát diễn biến lây lan nhanh, hết sức khó khăn tỉnh đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg, kéo dài hơn 02 tháng, đến nay tình hình dịch cơ bản đã được kiểm soát, tuy nhiên số ca lây nhiễm trong cộng đồng gần đây có xu hướng tăng cao. Tỉnh đã ban hành các văn bản chỉ đạo, biện pháp phòng chống dịch phù hợp với nguy cơ cấp độ dịch, đồng thời ban hành phương án khôi phục sản xuất, kinh doanh; kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh những tháng cuối năm đã có dấu hiệu khởi sắc hơn, Sản xuất nông nghiệp diện tích năng suất sản lượng cây hàng năm, duy trì ổn định; cây lâu năm chuyển dịch theo hướng tăng diện tích cây trồng có hiệu quả hơn; Chăn nuôi, đàn gia súc chịu tác động dịch Viêm da nổi cục trên trâu, bò, đang được khống chế; Bệnh dịch tả lợn Châu Phi xuất hiện ảnh hưởng đến đà phục hồi đàn heo. Riêng đàn gia cầm vẫn phát triển mạnh nhất là đàn gà, sản lượng gà thịt xuất chuồng và trứng gia cầm đều tăng cao so cùng kỳ. Hoạt động sản xuất kinh doanh của các ngành công nghiệp, thương mại, dịch vụ đang tiếp tục phục hồi; Thu ngân sách cũng bị ảnh hưởng của Dịch Coviđ-19, giảm nguồn thu từ các cơ sở SXKD tạm ngừng hoạt động, chi ngân sách đảm bảo các khoản chi thường xuyên và tập trung cho đầu tư phát triển, ưu tiên công tác phòng chống dich; Các hoạt động văn hóa, xã hội, gắn liền với việc tuyên truyền người dân ý thức các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, không được lơi là chủ quan. Thực hiện các gói hỗ trợ theo Nghị quyết của Chính phủ, chăm lo cho các đối tượng chính sách, các đối tượng gặp khó khăn chu đáo, kịp thời; An ninh quốc phòng được đảm bảo./.