Tình hình kinh tế xã hội tháng 10 và 10 tháng năm 2021

Thứ tư - 27/10/2021 23:00 89 0
Đợt dịch Covid-19 lần thứ tư cơ bản được kiểm soát, Tỉnh đã điều chỉnh biện pháp phòng chống dịch phù hợp với nguy cơ cấp độ dịch, đồng thời ban hành phương án khôi phục sản xuất, kinh doanh áp dụng trong phạm vi các vùng xác định cấp độ dịch bệnh, các lĩnh vực kinh tế xã hội địa bàn tỉnh tháng này đã khởi sắc hơn, và dự báo những tháng cuối năm duy trì phát triển tốt hơn. Sản xuất nông nghiệp, trồng trọt cơ bản thuận lợi, các cây trồng chính duy trì ổn định diện tích, năng suất, sản lượng so với cùng kỳ. Chăn nuôi chịu tác động dịch Viêm da nổi cục trên trâu, bò đang lây lan nhanh chưa có thuốc đặc trị, Bệnh dịch tả lợn Châu Phi đã xuất hiện trở lại, gây khó khăn cho ngành nuôi gia súc. Riêng đàn gia cầm vẫn phát triển mạnh nhất là đàn Gà, sản lượng Gà thịt xuất chuồng và trứng gia cầm tăng cao so cùng kỳ. Tình hình sản xuất kinh doanh các ngành công nghiệp, thương mại, dịch vụ đang dần phục hồi, tăng trưởng mạnh so tháng trước, nhưng chưa bằng tháng cùng kỳ; Thu ngân sách trên địa bàn một số khoản đạt khá so với dự toán và cùng kỳ, chi ngân sách đạt khá cao nhất là chi cho đầu tư phát triển đã vượt dự toán; Các hoạt động văn hóa, xã hội, tiếp tục tuyên truyền người dân ý thức các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Thực hiện các gói hỗ trợ theo Nghị quyết của Chính phủ, chăm lo cho các đối tượng chính sách, các đối tượng gặp khó khăn chu đáo, kịp thời; An ninh quốc phòng được đảm bảo./.