Tình hình kinh tế xã hội tháng 01 năm 2022

Thứ năm - 27/01/2022 17:00 478 0
Tháng 01/2022, tình hình đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát, số ca lây nhiễm giảm, tuy nhiên theo dự báo tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Các hoạt động sản xuất, kinh doanh được khôi phục trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch Covid-19, một số loại hình kinh doanh dịch vụ đã được hoạt động trở lại, hoạt động sản xuất kinh doanh phục hồi chậm. Sản xuất nông nghiệp, thời tiết tương đối thuận lợi, tiến độ gieo trồng vụ Đông xuân ổn định. Dịch bệnh chăn nuôi được kiểm soát và ngăn chặn, chăn nuôi duy trì ổn định ở đàn bò và phát triển mạnh ở đàn gia cầm nhất là đàn gà. Sản phẩm thịt heo xuất chuồng, sau một thời gian giảm đang có xu hướng tăng trở lại, sản phẩm thịt và trứng gia cầm tăng khá cao so cùng kỳ. Hoạt động sản xuất kinh doanh của các ngành công nghiệp, thương mại, dịch vụ đang tiếp tục phục hồi; Các hoạt động văn hóa, xã hội, tập trung vào việc tuyên truyền phục vụ các nhiệm vụ chính trị xã hội của địa phương; các chính sách về an sinh xã hội chăm lo đời sống cho người dân được quan tâm nhất là các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong dịp đón tết Nguyên đán sắp đến ./.