Tình hình kinh tế xã hội 02 tháng năm 2021

Thứ sáu - 26/02/2021 22:00 312 0
Tháng hai, trùng với thời gian nghỉ Tết Tân Sửu, các hoạt động sản xuất kinh doanh bắt đầu trở lại hoạt động sau thời gian nghỉ, nhưng tình hình dịch bệnh (Covid-19) trong nước lại bùng phát tại một số nơi, và diễn biến hết sức phức tạp.Với sự chỉ đạo quyết liệt của Lãnh đạo các cấp, các ngành của địa phương đến nay trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19, nhưng những ảnh hưởng của nó đã tác động trực tiếp đến các hoạt động kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh trong tháng này và những tháng tiếp theo. Hai tháng đầu năm, nhìn chung các ngành kinh tế trên địa bàn tỉnh vẫn bảo đảm duy trì nhịp độ tăng trưởng nhưng với mức độ chưa đạt theo kế hoạch đề ra do ảnh hưởng của đại dịch covid-19. Các hoạt động văn hóa, xã hội trong các dịp lễ, Tết cũng bị ảnh hưởng do hạn chế tập trung những nơi đông người nhằm phòng tránh lây lan dịch bệnh Covid-19 nếu có xảy ra; Tuy nhiên các hoạt động chăm lo đối với các đối tượng chính sách trong dịp lễ, Tết được các cấp, các ngành tập trung quan tâm chu đáo, kịp thời; An ninh quốc phòng được đảm bảo./.